Thạch anh vàng

Tên gọi của thạch anh vàng có nguồn gốc từ tiếng Latinh là tên của loại quả chanh có màu vàng.

Màu vàng của Citrine tương tự màu tia nắng của mặt trời mang nguồn năng lượng dồi dào gọi sáng cho mọi vật vì thế chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, trí sáng tạo, sự sáng suốt và nhạy bén… chính vì vậy chúng biểu tượng cho những người kinh doanh thành công. Nhiều người cho rằng có đá Citrine sẽ hỗ trợ cho công việc phát triển, hấp thụ nguồn năng lượng dương rất tốt giúp giải quyết mọi công việc một cách nhanh chóng.

Về mặt phong thủy Thạch anh vàng được xem là cách thu hút tiền vận tốt nhất. Trong số những loại đá quý có thể thu hút tài lộc như  Sapphire vàng, Topaz vàng, Cẩm thạch vàng, Mắt hổ, Mã Não vàng…, Thạch anh vàng được sử dụng rộng rãi nhất. Để Thạch anh vàng ở cung Tài Bạch khu vực phòng khách, trên bàn làm việc nâng cao “Tài khí”.

Bên cạnh đó, Thạch anh vàng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng cơ thể, phục hồi trí nhớ và sự tự tin, nhạy bén, lạc quan cho chủ nhân.

Thạch anh vàng là đá tương sinh với những ai mạng Kim,Hỏa và là đá tương hợp với những ai mạng Thổ. Trong công việc kinh doanh những ai mạng Kim hay Thổ, mệnh Hỏa cần mua Thạch anh tóc vàng sẽ ký được hợp đồng ngay lập tức và sẽ giữ được mối quan hệ bền vững với đối tác.